Cách lựa chọn gói cước Internet phù hợp với nhu cầu

cach-lua-chon-goi-cuoc-internet-phu-hop-voi-nhu-cau-avatar

Hiện nay trên thị trường Internet, có nhiều đơn vị cung cấp, nhiều gói cước và thông số khác nhau. Tốc độ Internet khác nhau khiến công việc, giải trí …trở nên khó khăn và việc lựa chọn gói cước phù hợp cũng trở nên nan giải. Tuy nhiên, nếu xác định được nhu cầu sử dụng của mình, nắm rõ thông số, kiểm tra độ uy tín của nhà cung cấp câu hỏi trên sẽ trở nên dễ dàng.

Trước tiên, chúng ta cần phải hiểu nôm na tốc dộ Internet là gì? Tốc dộ Internet được đo bằng đơn vị Megabit/giây (Mbps). Tại Việt Nam, không thể gọi là tốc độ internet hoàn hảo, nhưng nhìn chung thông số Mbps càng cao thì người dùng càng có lợi.

Vậy để lựa chọn gói phù hợp và vừa túi tiền của mình, cần xác định xem nhu cầu sử dụng của mình là gì? và sẽ có tương đối bao nhiêu thiết bị sử dụng mạng cùng lúc trong cùng thời gian. Ví dụ: nếu bạn chỉ sử dụng mạng internet cho việc truyền gửi email, lướt web đọc báo, hay sử dụng để download tài liệu, truyền phát hình ảnh trực tuyến…

“Tốc độ Internet bao nhiêu là đủ?” vẫn là câu hỏi khiến nhiều người bối rối. 

Trong quá trình sử dụng, sẽ không tránh khỏi trường hợp khoảng thời gian nhiều thiết bị truy cập và sử dụng kết nối cùng lúc. Vì vậy, bạn nên chú ý xem xét yế tố băng thông Internet, nếu sử dụng khá nhiều thiết bịm user, và truyền tải gói tin nhiều. Hãy chọn giải pháp nâng cấp gói cước cao hơn để sử dụng.

Để lựa chọn gói cước Internet phù hợp,  bạn cần lưu ý các điều sau:

Internet có tốc độ cao có chỉ số tải xuống trung bình dao động từ 12-25MBps.

Sẽ có nhiều gói cước khác nhau, các gói cước cơ bản của nhà cung cấp với tốc độ tải xuống từ 3-8Mbps, trong khi gói nâng cao sở hữu tốc độ vượt mức 25Mbps, đây cũng là mức băng thông mà Ủy ban Truyền thông Mỹ xác nhận “tốc độ internet đạt chuẩn”.

Xét đến nhu cầu sử dụng, chúng ta có thể chia làm 3 mức sau:

  1. Nhẹ: chỉ sử dụng internet cho các mức tác vụ cơ bản như: truyền tải email, đọc báo, lướt web, nghe nhạc xem phim video cơ bản và thực hiện gọi thoại.
  2. Vừa: ngoài các tác vụ cơ bản ở mức nhẹ, người dùng có thể phát video chất lượng cao, họp trực tuyến nhiều người, chơi game online và làm việc được mượt mà ít bị gián đoạn tín hiệu.
  3. Cao: người dùng có thể sử dụng mọi thao tác ở mức cao mà không bị gián đoạn do ngắt tín hiệu.

Nếu nhu cầu chỉ ở mức vừa, bạn có thể chọn gói có tốc độ trung bình từ 12-15Mbps. Hoặc nếu bạn chỉ có ít thiết bị kết nối trong cùng lúc, bạn có thể chọn gói ở mức thấp nhất. Ngược lại, nếu nhà bạn có nhiều thiết bị kết nối, hay phải truyền phát video 4K và tải các tệp tin lớn, bạn cần nâng cấp lên gói dịch vụ cao.

Nếu có nhiều thiết bị kết nối mạng trong cùng một lúc, bạn cần tốc độ Internet nhanh hơn.

Tuy nhiên không nhất thiết phải dựa hẳn theo nhu cầu sử dụng để lựa chọn gói cước. Bạn cũng có thể chọn những gói có băng thông lớn để sử dụng Internet nhanh và mượt mà hơn. Tốc độ tải xuống càng cao sẽ giúp tăng trải nghiệm người dùng.

Nếu đang phân vân giữa hai tùy chọn gói cước khác nhau 10 Mbps, bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt. Nhưng nếu sử dụng kết nối cáp quang, bạn sẽ thấy rõ hơn khi tốc độ Internet dao động từ 100-2.000 Mbps. Một lần nữa, gói Internet thích hợp sẽ tùy thuộc vào lượng dữ liệu mà bạn sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *