Laptop ThinkPad mới giá 34 triệu đồng, độ phân giải FullHD

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-1

Các sản phẩm ThinkPad được thay đổi cách đặt tên từ đầu năm 2020. Tên mã 3 chữ số, chuyển thành 2 chữ số. ThinkPad T14s được coi là phiên bản kế nhiệm của mẫu T490s trước đây, với ngoại hình không thay đổi nhiều, nhưng cải tiến ở chip xử lý và một số tính năng về kết nối, bảo mật.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-2

Máy có khá nhiều biến thể, với các tùy chọn CPU Intel hoặc AMD, bộ nhớ RAM 8 GB hoặc 16 GB, dung lượng ổ cứng, cảm biến vân tay… Trong đó, phiên bản tiêu chuẩn với chip Core i5, RAM 8 GB, bộ nhớ 256 GB được đánh giá là đáp ứng đủ các nhu cầu cơ bản, với mức giá dễ tiếp cận nhất. Sản phẩm có giá khoảng 34 triệu đồng, cùng phân khúc với HP EliteBook 840, Dell Latitude 7410.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-3

Máy được trang bị màn hình IPS độ phân giải FullHD, có lớp phủ chống lóa giống nhiều sản phẩm dòng T của ThinkPad trước đây. Kiểu màn hình này khiến hình ảnh không được rực rỡ so với các đối thủ, nhưng bù lại là khả năng hiển thị rõ ngay cả dưới ánh sáng mạnh. Người dùng có thể sử dụng T14s để làm việc ngoài trời mà không gặp bất cứ khó khăn gì về hiển thị.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-4

Viền màn hình của máy khá dày, với lớp vỏ nhựa sần và nhiều đường ghép nối. Đây cũng là khu vực chứa micro, webcam, và có sẵn thanh gạt để che ống kính nhằm tránh các nguy cơ rò rỉ hình ảnh cá nhân. Lenovo còn trang bị thêm một lớp bảo vệ khác bằng ứng dụng Lenovo Vantage, để người dùng có thể kiểm soát hoạt động của camera.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-5

Toàn bộ phần hút gió, tản nhiệt của máy được đặt ở cạnh phải, cạnh đó là một cổng USB, khe gắn khóa. Cổng USB này là USB Alway-on, vẫn có dòng điện ra ngay cả khi máy đã tắt. Khung của laptop được làm từ vật liệu magie, bền hơn nhựa và không dễ bị móp như nhôm. T14s cũng đã vượt qua 12 bài kiểm tra về độ bền theo chuẩn quân đội Mỹ.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-6

Hầu hết các cổng kết nối của máy được đặt ở cạnh trái. Đầu tiên là cổng USB-C, là nơi sạc cho laptop, đồng thời có thể truyền dữ liệu hoặc sạc pin cho thiết bị khác. Bên cạnh đó là các cổng Thunderbolt 3 USB-C, cổng cắm dây mạng, USB, HDMI và một cổng tai nghe 3,5mm. Sạc theo máy là sạc công suất 65 Watt, đầu ra USB-C.

Trong khi nhiều laptop hiện nay loại bỏ dần các cổng kết nối, việc được trang bị đầy đủ các cổng kết nối là một lợi thế lớn cho mẫu máy của ThinkPad. Tuy nhiên, sản phẩm vẫn còn một số hạn chế, như thiếu đầu đọc thẻ, cần thêm bộ chuyển nếu cắm dây mạng.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-7

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-8

Bàn phím là một trong những điểm mạnh của laptop ThinkPad và điều này vẫn được duy trì trên T14s. Bàn phím của máy cho cảm giác gõ êm, hành trình phím dài và khoảng cách các phím hợp lý giúp trải nghiệm gõ tốt. Phím có đèn LED nền với hai mức độ sáng. Việc đặt phím Fn ở ngoài, phím Ctrl ở trong có thể khiến những người lần đầu dùng Thinkpad cảm thấy lạ lẫm. Tuy nhiên người dùng có thể đảo ngược phím bằng tiện ích Vantage có sẵn trên máy.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-9

ThinkPad T14s cũng được bổ sung thêm phím nghe/ngắt cuộc gọi ở ví trị nút F10 và F11, nhưng chỉ tương thích với phần mềm Skype hoặc Microsoft Team.

Người dùng ThinkPad có nhiều cách để điều hướng chuột, chẳng hạn như dùng núm trackpoint, hoặc trachpad. Bàn rê chuột của T14s được phủ sần, cho cảm giác vuốt trơn tru, tuy nhiên kích thước hơi nhỏ.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-10

T14s phiên bản Intel sử dụng chip thế hệ thứ 10. Phiên bản tiêu chuẩn được trang bị CPU Core i5 – 10210U, RAM 8GB DDR4 và cài sẵn Windows 10 Professional 64-bit. Ngoài ra, máy cũng được trang bị chuẩn Wi-Fi 6 mới.

Lenovo trang bị cho mẫu máy máy pin dung lượng 57Wh. Với các nhu cầu cơ bản như lướt web bằng Chrome, chat Skype, T14s có thể hoạt động khoảng 9-10 tiếng liên tục trong một lần sạc.

laptop-thinkpad-moi-gia-34-trieu-dong-11

Ở mức giá 34 triệu đồng, ThinkPad T14s phù hợp với những người có nhu cầu làm việc di động, hơn là thích chạy đua cấu hình. Các thông số của máy ở mức cơ bản, nhưng bù lại là lợi thế về kích thước gọn, trọng lượng nhẹ, pin “trâu”, đa dạng cổng kết nối. Đặc biệt là thiết kế đậm chất ThinkPad cùng bàn phím cho cảm giác gõ tốt.

 

~ theo tin từ vnexpress